Breaking News

Top Phần Mềm Diệt Virus Cho Máy Tính Hiệu Quả

Trong quá trình sử dụng, máy tính của bạn có thể bị virus tấn công do nhiều nguyên nhân như: vô tình truy cập vào đường link độc hại, kết nối với USB có chứa virus từ máy tính trước, sử dụng các phần mềm không có bản quyền, lây nhiễm qua mạng nội bộ,… Dù với nguyên nhân nào thì người dùng cũng cần có sẵn trong máy tính một “tấm khiên” – chính là các phần mềm diệt virus, để bảo vệ máy tính và các tài nguyên dữ liệu của bạn.

Bài viết dưới đây, Incare sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về các phần mềm diệt virus hiệu quả, được ưa chuộng hiện nay.

phần mềm diệt virus cho máy tính tốt nhất
Top các phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính

Tổng Hợp Các Phần Mềm Diệt Virus Cho Máy Tính Hiệu Quả Nhất

1. Avast Free Antivirus

Đúng như cái tên Avast Free Antivirus, phần mềm hoàn toàn miễn phí và được sử dụng với mục đích phi thương mại. Avast Free Antivirus có thiết kế đơn giản cùng những thao tác nhanh gọn và mang lại hiệu quả cao trong việc tiêu diệt virus máy tính. Đây là phần mềm rất phổ biến hiện nay cho cả người dùng phổ thông lẫn chuyên gia về công nghệ. Avast Free Antivirus có 3 chức năng chính:

 • Quét toàn bộ máy tính để tìm và diệt virus tự động.
 • Tăng cường bảo mật thông tin người dùng như cảnh báo lộ mật khẩu, chặn webcam ẩn.
 • Cải thiện hiệu suất làm việc của máy tính bằng cách xóa hoặc tạm ngưng các file/phần mềm rác.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phần mềm sẽ tự động hết hạn sau 30 ngày nếu bạn không đăng ký sử dụng bản miễn phí. (Tham khảo thêm các vai trò của phần mềm diệt virus đôi với máy tính).

Phần mềm diệt Virus Avast Free Antivirus
Phần mềm diệt Virus Avast Free Antivirus

2. Bitdefender

Được đánh giá là ứng viên tiêu biểu trong danh sách các phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay, Bitdefender không làm người dùng thất vọng với khả năng: phát hiện virus một cách nhạy bén, giúp bạn lướt web an toàn và ẩn danh, kéo dài tuổi thọ pin, bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các hành vi trộm cắp vật lý. Phần mềm này tương thích cho cả MAC, iOS, Windows và Android.

Phần mềm diệt Virus Bitdefender
Phần mềm diệt Virus Bitdefender

3. Norton

Norton cũng là một phần mềm không hề kém cạnh trên thị trường diệt virus với các tính năng như:

 • Phát hiện virus một cách chính xác.
 • Sao lưu dữ liệu và lưu trữ đám mây.
 • Bảo mật thông tin người dùng.
 • Ngăn chặn sự xâm nhập của hacker một cách dễ dàng.
 • Ngăn chặn và phục hồi thiết bị của bạn khỏi hành vi trộm cắp dữ liệu.

Norton hiện nay khả dụng trên cả 4 nền tảng iOS, Windows, MAC và Android. Phần mềm này được nâng cấp khá thường xuyên để tăng cường khả năng chống lại các virus mới cũng như tối ưu hóa hiệu suất làm việc trên thiết bị của người dùng.

Phần mềm diệt Virus Norton
Phần mềm diệt Virus Norton

>>> Xem thêm: Cần Làm Gì Khi Máy Tính Bị Virus Tấn Công

4. BullGuard Free Antivirus

BullGuard là một chương trình diệt virus nhanh và hiệu quả với giá cả phải chăng. Phần mềm này có giao diện thân thiện, dễ sử dụng với các tính năng như quét nhanh toàn bộ máy tính, bảo mật thông tin người dùng khỏi hành vi trộm cắp danh tính, phát hiện những thủ thuật gian lận trực tuyến trước khi máy tính của bạn bị xâm nhập.

BullGuard đang dần chinh phục nhiều hơn những đối tượng sử dụng khác nhau. Tuy còn khá xa lạ tại Việt Nam nhưng nó đang được giới chuyên gia và người dùng trên toàn thế giới đánh giá cao và yêu thích sử dụng.

Phần mềm diệt Virus BullGuard Free Antivirus
Phần mềm diệt Virus BullGuard Free Antivirus

5. Avira

Phần mềm này khá quen thuộc với người dùng Việt Nam cũng như trên toàn thế giới với biểu tượng chiếc ô đỏ. Khả dụng trên nền tảng Windows và MAC, Avir, có tính năng bảo mật vượt trội như:

 • Tìm kiếm và loại bỏ các tác nhân độc hại trong quá trình sử dụng Internet, USB.
 • Quét virus trên thiết bị.
 • Kích hoạt tường lửa bảo vệ, tránh tình trạng bị đánh cắp dữ liệu.
 • Phát hiện và loại bỏ các file/mã độc khác khỏi máy tính của bạn.
Phần mềm diệt virus Avira
Phần mềm diệt Virus Avira

Tuy nhiên, cần lưu ý nếu bạn muốn xóa phần mềm này khỏi thiết bị thì phải thực hiện đúng cách và tận gốc, nếu không sẽ xảy ra tình trạng xung đột cài đặt phần mềm diệt máy tính khác.

Các phần mềm diệt virus đang ngày càng được tân tiến và mang lại những hiệu quả trong bảo vệ và ngăn chặn các tác nhân gây hại cho máy tính. Với nhiều phiên bản và đặc tính đa dạng của từng loại phần mềm, người dùng có thể thoải mái lựa chọn một công cụ bảo vệ phù hợp, tiện lợi nhất mà bạn có thể yên tâm giao phó máy tính và dữ liệu của mình. (Tham khảo thêm một số phần mềm cơ bản dành cho máy tính hiện nay).

Trên đây là Top phần mềm diệt virus cho máy tính hiệu quả, Incare hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin thực sự hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn tìm được cho mình phần mềm diệt virus phù hợp.

0/5 - (1883 bình chọn)
Đừng Để Mực Loại 2 Làm Hư Máy In Của Bạn!
Call Now Button