Breaking News
Home » Dịch Vụ Chuyên Máy Chính Hãng » Tổng Hợp Cách Sửa Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy In Panasonic

Tổng Hợp Cách Sửa Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy In Panasonic

Cách Sửa Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy In Panasonic

Qua một thời gian dài sử dụng, máy in Panasonic sẽ không tránh khỏi những lỗi nhỏ về kỹ thuật khi in. Và bài viết này của Incare chia sẻ về các lỗi thường gặp ở máy in Panasonic sẽ “được việc” cho bạn đấy. Hãy tham khảo và tìm cách tự sửa máy in cho mình nhé.

Cách Sửa Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy In Panasonic
Tổng Hợp Cách Sửa Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy In Panasonic

Sửa lỗi máy in Panasonic đa chức năng KX-MB2130CX không hoạt động

Đây có lẽ là lỗi mà nhiều người gặp phải nhất khi sử dụng máy in lâu ngày. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in không hoạt động có thể là do: quên cấp nguồn máy in, cáp nối bị hỏng, nắp máy in chưa đóng.

Để khắc phục được lỗi này, bạn có thể thử: kiểm tra nguồn điện máy in, kiểm tra máy đã bật nút nguồn chưa, thử dây cáp xem có bị hỏng không, nếu hỏng thì bạn nên thay mới, kiểm tra nắp máy in đã đóng đúng chưa.

Nếu thực hiện hết điều trên mà máy in của bạn vẫn không khởi động được máy in, bạn nên đem máy đến trung tâm hỗ trợ để được tư vấn sớm nhất nhé.

Sửa lỗi máy in Panasonic KX-MB2025CX bản in bẩn

Các vết bẩn trên bản in có thể là các sọc dọc hoặc ngang, che mất chữ và thông tin trên bản in. Nguyên nhân có thể là do gạt mực bị bám bẩn hoặc đã bị xước.

Nếu sau khi kiểm tra thấy gạt mực bẩn, bạn cần vệ sinh sạch sẽ những vết mực đọng lại. Còn khi gạt mực bị xước, bạn đừng tiếc mà hãy thay mới ngay nhé.

Máy in Panasonic KX-MB2025CX bản in bẩn
Sửa lỗi máy in Panasonic KX-MB2025CX bản in bẩn.

Sửa lỗi máy in Panasonic KX-MB3010 in khoảng trống ở giữa

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng đây là do mực in sắp hết nhưng thực chất không phải vậy, nguyên nhân chính dẫn đến hiện trạng này là do Drum mực của máy bị hư hỏng, tạo nên những khoảng mực không đều, chỗ đậm, chỗ nhạt, chỗ trống. Với trường hợp này, bạn chỉ cần thay mới trống mực là được.

Máy in Panasonic KX-MB3010 in khoảng trống ở giữa
Sửa lỗi máy in Panasonic KX-MB3010 in khoảng trống ở giữa.

Sửa lỗi máy in Panasonic KX-MC6040 in nhòe chữ

Nguyên nhân cho trường hợp này khá đa dạng, có thể kể đến như: giấy in quá mỏng, không tương thích với máy; lô sấy bị hư hỏng; mực đổ không đúng; trống in bị mài mòn qua thời gian.

Cách khắc phục tình trạng trên cũng khá đa dạng, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi máy như: thay giấy phù hợp với yêu cầu của máy; thay lô sấy mới; chọn lợi mực chuẩn với khuyến cáo của hãng; thay mới trống in.

Máy in Panasonic KX-MC6040 in nhòe chữ
Sửa lỗi máy in Panasonic KX-MC6040 in nhòe chữ.

Sửa lỗi máy in Panasonic Laser đa năng KX-MC6020 kẹt mực

Dấu hiệu nhận biết lỗi này ở máy in là khi đang in, máy đột ngột dừng lại và các đèn báo hiệu trên máy nháy liên tục. Hãy thử tháo hộp mực ra khỏi máy in Panasonic, vệ sinh lại hộp mực cho sạch sẽ, để ráo và cuối cùng là bơm mực mới vào để tiếp tục in.

Sửa lỗi máy in Panasonic đa năng KX-MB3020 nháy đèn vàng báo hiệu

Việc đèn vàng của máy in Panasonic nháy liên tục là báo hiệu máy in đang không ổn và gặp một số lỗi. Lỗi này có thể là do giấy bị kẹt, hoặc do hộp mực của máy gặp vấn đề.

Thử kiểm tra khay giấy đã để đúng chuẩn hay chưa, loại giấy có phù hợp với máy không và hộp mực có lắp đúng theo hướng dẫn chưa. Ngoài ra, bạn có thể xem trong hướng dẫn sử dụng máy in để thực hiện cho đúng, giúp máy không còn báo hiệu nữa mà hoạt động lại bình thường.

Sửa lỗi máy in Panasonic KX-MB1500 treo máy

Thông thường, máy in Panasonic sẽ bị treo máy khi nhận một lúc quá nhiều lệnh in, khiến mày không load kịp và gặp hiện tượng đơ, treo máy, máy tạm ngưng hoạt động. Bạn có thể thử đăng nhập vào máy in, chọn những tập tin không cần thiết và xóa toàn bộ chúng. Sau đó, bạn tắt và khởi động lại máy in như bình thường.

Sửa lỗi máy in Panasonic KX-MB1520 lỗi kết nối

Cáp nối giữa máy in và máy tính có thể bị lỏng, không tiếp xúc với nhau khiến máy liên tục báo không kết nối được, lỗi kết nối. Lắp lại cáp kết nối cho chắc rồi thực hiện các thao tác kết nối lại máy chủ.

Sửa lỗi máy in Panasonic laser đa chức năng KX-MB2030 kêu to khi in

Đây là điều không ai mong muốn khi sử dụng máy in. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do vị tri đặt máy không được bằng phẳng khiến việc máy rung trong lúc vận hành đã gây ra nhiều tiếng ồn không đáng có. Bạn hãy thử di chuyển máy in Panasonic sang nơi khác bằng phẳng hơn hoặc dùng miếng đệm chân máy để hạn chế tiếng ồn.

Đôi khi máy in sử dụng thời gian quá lâu cũng có thể khiến máy xuống cấp và ồn ào hơn trước rất nhiều. Bạn hãy thử đem máy ra nơi sửa chữa để tìm cách khắc phục điểm này nhé.

Incare.vn mong rằng bài viết trên về cách sửa các lỗi thường gặp ở máy in Panasonic sẽ giúp bạn khắc phục được một số vấn đề khi sử dụng máy in, tiết kiệm phần nào chi phí. Ngoài việc thường xuyên bảo trì, kiểm tra các bộ phận thì bạn còn nên vệ sinh hộp mực, khay giấy,… giúp máy bền bỉ hơn, tránh những lỗi kỹ thuật không mong muốn. Tham khảo thêm bảng giá dịch vụ nạp mực, sửa chữa máy ịn tại HCM.

Đừng Để Mực Loại 2 Làm Hư Máy In Của Bạn!

Giờ làm việc:
Thứ Hai-Bảy
Sáng 8h00 - 11h30
Chiều: 13h30 - 18h00

Call Now Button