Breaking News

Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản

Máy tính của bỗng nhiên nhấp nháy liên tục khiến công việc của bạn bị trở ngại. Bạn không biết nguyên nhân gì khiến nó bị như vậy và cách khắc phục như thế nào mới tốt nhất? Bạn có thể thử áp dụng một số biện pháp sửa lỗi mà Incare sẽ giới thiệu sau đây nhé. Cùng theo dõi nào!

Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản 7

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy

1. Nguyên nhân khiến màn hình bị nhấp nháy

Vấn đề màn hình bị nhấp nháy xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng máy tính. Ta có thể thấy hiện tượng nhấp nháy với màn hình màu đen hoặc sọc nhiều màu nhìn rất khó chịu. Các nguyên nhân gây ra tình trạng này bao gồm:

Màn hình có tuổi thọ lâu

Khi màn hình máy tính đã được sử dụng trong một thời gian dài, quá thời gian mà nhà sản xuất đưa ra thì rất có thể nó sẽ bị hỏng hoặc xảy ra các sự cố.

Vấn đề ở đây có thể do tấm nền của màn hình có độ phản hồi kém đi, các điểm ảnh bị “burn in” làm giảm độ linh hoạt so với trước.

Nguồn điện không đủ hoặc không ổn định

Nguyên nhân tiếp theo là do nguồn điện cung cấp cho màn hình không đủ. Mỗi máy tính sẽ có độ phân giải khác nhau tùy vào kích thước màn hình nếu không cung cấp đủ nguồn điện phù hợp sẽ khiến xảy ra tình trạng màn hình bị nhấp nháy.

Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản 8

Nguồn điện không ổn định

Ngoài ra, còn có thể do adapter nắn dòng từ điện lưới quốc gia hoạt động không ổn định dẫn tới việc dòng điện sau khi qua adapter cung cấp lên màn hình là không đủ.

Lỏng cáp màn hình

Lỏng cáp màn hình cũng là nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị nhấp nháy. Có thể do thời gian sử dụng quá lâu, hoặc lúc di chuyển dẫn tới va chạm khiến cặp bị lỏng.

Tần số quét không đồng bộ với màn hình

Tần số quét trên màn hình là số hình ảnh mà màn hình có thể hiển thị trong một giây. Nhưng khi bạn xuất ra màn hình 1 tần số quét thấp hơn hoặc nó không phù hợp thì sẽ khiến màn hình máy tính bị chớp nháy liên tục.

Lỗi hệ điều hành

Với nỗi này thường sẽ do cài đặt driver không thích hợp với màn hình và dẫn đến việc xung đột. Mỗi lần quét sẽ tương đương với một lần “reset” và kết nối lại, làm xảy ra hiện tượng nhấp nháy nhiều lần.

Độ phân giải quá mức

Có thể do màn hình máy tính của bạn đang để độ phân giải cao quá mức và làm cho màn hình bị nhấp nháy.

Lỗi VGA

Card màn hình bị yếu, bị lỗi hay không tương thích với máy cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình bị giật rung liên tục. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng laptop của bạn mà tuổi thọ của Card VGA thường được từ 2 – 3 năm.

Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản 9

Lỗi VGA

2. Cách khắc phục

Màn hình có tuổi thọ lâu

Khi gặp phải lỗi này, các bạn chỉ cần thay tấm nền hoặc thay màn hình mới bởi hiện nay không thể có phương pháp xử lý hay sửa chữa.

Nguồn điện không đủ hoặc không ổn định

Tránh cắm chung màn hình với nhiều thiết bị tiêu thụ điện năng khác trong cùng một đường truyền để giảm tải áp lực cho đường truyền đó.

Lỏng cáp màn hình

Nếu do lỗi lỏng cáp màn hình thì cách khắc phục tốt nhất là thay thế những sợi cáp mới là cách tốt nhất. Bởi quá trình sửa chữa vừa tốn thời gian và tiền bạc nhiều hơn so với việc thay mới.

Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản 10

Lỗi do lỏng cáp màn hình

Tần số quét không đồng bộ với màn hình

Cách khắc phục cho trường hợp này là chỉnh lại tần số quét phù hợp với màn hình. Cách thực hiện:

  • Với hệ điều hành windows 7

Start -> Control Panel -> Adjust Screen Resolution -> (Screen Resolution) -> Advandced Settings -> Monitor để có thể tiến hành thiết lập tần số quét (Hertz).

  • Với hệ điều hành windows 8

Desktop -> Screen Resolution -> Advanced setting -> Monitor để tiến hành thiết lập tần số quét (Hertz).

  • Với hệ điều hành windows 10

Display settings -> Display -> Advanced setting -> Monitor để tiến hành thiết lập tần số quét (Hertz).

Lỗi hệ điều hành

Chọn This PC -> Manage -> Device Manager và tìm kiếm thành phần có tên Monitor.

Cài đặt driver phù hợp hoặc nặng hơn thì bạn sẽ phải cài lại toàn bộ hệ điều hành của mình để có thể khắc phục lỗi.

Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản 11

Lỗi do hệ điều hành

Độ phân giải quá mức

Hãy reset lại máy rồi ấn phím F8 liên tục, đến khi màn hình boot safe mode hiện ra, bạn chọn dòng “Enable VGA…” rồi chọn lại độ phân giải cho màn hình.

Lỗi VGA

Cách tốt nhất là bạn nên thay màn hình mới hoặc bạn có thể lựa chọn phương án sửa chữa, tuy nhiên việc sửa chữa có thể khiến màn hình xảy ra lỗi lại. Do đó, khuyến cáo nên thay mới card.

3. Địa chỉ chuyên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp tại HCM

Với phương châm Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp, Incare là một trong những đơn vị chuyên sửa chữa máy tính được đánh giá cao tại TP HCM. Đến với Incare mọi vấn đề về chiếc máy tính của bạn sẽ được khắc phục tất cả, với những giải pháp tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản 12

Incare – Địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín, giá tốt tại TpHCM

Bởi tại đây có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp kinh nghiệm lâu năm. Đặc biệt hơn, bạn còn được được ký tên trên linh kiện để xác nhận, đảm bảo nguyên vẹn linh kiện, tránh tình trạng bị tráo đồ.

Hy vọng những mẹo sửa chữa lỗi màn hình bị nhấp nháy mà Incare đã chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn đọc. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc gì có thể liên hệ để được chúng tôi tư vấn thêm nhé.

Bạn đang xem bài viết Sửa Lỗi Màn Hình Bị Nhấp Nháy Nhanh Chóng, Đơn Giản trong chuyên mục Kinh Nghiệm – Thủ Thuật của Incare. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, khó khăn nào về kỹ thuật cần tư vấn vui lòng liên hệ HOTLINE 0906 73 75 83Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng.

0/5 - (1854 bình chọn)
Đừng Để Mực Loại 2 Làm Hư Máy In Của Bạn!
Call Now Button