Breaking News

Cách Sửa Các Lỗi Thường Gặp Ở Máy In Brother

Ngày cập nhật mới nhất: 05/08/2022

Chất lượng in đẹp, thiết kế nhỏ gọn, thích hợp với nhiều không gian,… là những ưu điểm giúp máy in Brother trở thành hãng máy in bán chạy hàng đầu trên thị trường. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy in Brother, không thể tránh khỏi một số lỗi nhỏ xảy ra.

Vậy để trả lời cho câu hỏi cách sửa các lỗi thường gặp ở máy in Brother là gì, Incare mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Máy in Brother lỗi replace toner

Máy in Brother lỗi replace toner
Máy in Brother lỗi replace toner

Khi thấy màn hình máy hoặc đèn nháy vàng hiển thị thay mực, hết mực hoặc mực yếu, bạn chỉ cần kiểm tra hộp mực, thêm mực hoặc thay mới mực và bấm khởi động lại máy là đã có thể tiếp tục sử dụng.

Máy in Brother lỗi replace drum

Drum hay còn gọi là “trống máy in” – một bộ phận quan trọng, không thể thiếu đối với tất cả các loại máy in trên thị trường hiện nay.

Máy in Brother lỗi replace drum
Máy in Brother lỗi replace drum

Khi máy in Brother bị lỗi Drum, trên màn hình máy sẽ nháy vàng liên tục tại biểu tượng Replace Drum (thay trống in). Trống in sau một thời gian sử dụng đã bị mòn và cần được thay mới để sử dụng chức năng in một cách mượt mà.

Bạn cần lưu ý, trống in sẽ có thể sử dụng khoảng 12.000 trang, sau khi dùng hết, bạn cần thay thế drum mới cho máy.

Máy in Brother lỗi sự cố trống in

Để nhận biết tình trạng này không khó, bạn chỉ cần để ý đèn báo drum nháy vàng liên tục hoặc máy báo “Side the green tab on drum unit”. Nguyên nhân của tình trạng trên có thể là máy in bị lỗi trong quá trình in ấn hoặc trống in quá bẩn, cần được làm sạch. Để khắc phục, bạn lấy trống in ra khỏi máy để tiến hành lau chùi cẩn thận.

Máy in Brother Laser đơn sắc lỗi Cooling Down

Máy in Brother Laser đơn sắc lỗi Cooling Down
Máy in Brother Laser đơn sắc lỗi Cooling Down

Nguyên nhân chính là do máy đã hoạt động quá lâu hoặc do môi trường nơi đặt máy có nhiệt độ cao khiến máy không thể làm việc bình thường được. Lúc này, bạn có thể mở chế độ làm mát tự động của máy và khởi động lại máy như bình thường.

Máy in Brother Laser DCP-B7535DW lỗi không in

Khi gặp tình trạng này, máy sẽ hiển thị lệnh hủy in (cancel printing). Nguyên nhân chủ yếu là do máy hoạt động trong thời gian dài dẫn đến lỗi lệnh in. Để xử lý trường hợp trên, bạn chỉ cần thực hiện lại quá trình in của mình để máy làm việc. Nếu thực hiện lại vẫn không được, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa và bảo trì để được hỗ trợ kịp thời.

Máy in Brother Laser HL-L2361DN in giấy trắng

Máy in Brother Laser HL-L2361DN in giấy trắng
Máy in Brother Laser HL-L2361DN

Máy có thể bị lỗi hộp mực hoặc trục từ có vấn đề, bạn nên kiểm tra kĩ cả 2 bộ phận trên để chắc rằng máy hoạt động ổn nhất. Trục từ có thể bị mòn hoặc hư hỏng khiến máy in không còn nhanh nhạy, nhạy bén như trước nữa. Để khắc phục, bạn chỉ cần thay trục từ mới cho máy là ổn.

Máy in Brother Laser MFC-L2701D lỗi Driver

Nếu máy in Brother của bạn liên tục ở chế độ nghỉ, tắt hoặc không kết nối được với màn hình máy vi tính, bạn nên kiểm tra xem driver của máy đã cài đúng chưa và có lỗi nào khi cài không. Nếu nhận thấy Driver bị lỗi, bạn chỉ cần gỡ và cài đặt lại theo hướng dẫn từ nhà sản xuất sao cho driver tương thích với máy và hoạt động bình thường.

Máy in Brother Laser lỗi Document Jam

Máy in Brother Laser lỗi Document Jam
Máy in Brother Laser lỗi Document Jam

Máy in Brother cũng rất hay gặp lỗi kẹt tài liệu (Document Jam) trong quá trình in ấn. Nếu thấy biểu tượng báo hiệu kẹt giấy nháy liên tục trên màn hình, bạn nên mở nắp của máy in ra, kiểm tra phần giấy và lấy những tiwf giấy bị kẹt ra là đã có thể tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến kích thước, độ dày của giấy có tương thích với máy hay không, giấy có đặt ngay ngắn chưa và có bị nhăn không.

Máy in Laser Brother MFC-T810W lỗi No Paper

Khi thấy đèn hiệu báo không có giấy (No Paper), bạn cần kiểm tra khay giấy mặc định đã đúng chưa. Tiếp theo, bạn cũng cần đảm bảo rằng nắp máy in đã được đóng, kích thước giấy đã được điều chỉnh phù hợp và phần giấy kẹt khi in cũng đã được lấy ra.

Máy in Brother Laser DCP-T220 lỗi hộp mực

Máy in Brother Laser DCP-T220 lỗi hộp mực
Máy in Brother Laser DCP-T220 lỗi hộp mực

Khi thấy máy hiển thị tín hiệu lỗi hộp mực (Cartridge Error) hoặc hộp mực bị trống (No Toner), bạn cần tháo hộp mực của máy ra kiểm tra xem đã lắp đúng chưa,hộp mực có khớp với máy không. Nếu sau khi thử lắp lại hộp mực mà máy vẫn tiếp tục báo lỗi, bạn hãy gọi trung tâm sửa chữa để được tư vấn sớm nhất nhé.

Incare.vn mong rằng những chia sẻ trên về cách sửa các lỗi thường gặp ở máy in Brother sẽ giúp bạn có những giải pháp tốt nhất cho chiếc máy in của mình. Ngoài việc sử dụng và giữ gìn cẩn thận, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh máy in sạch sẽ cả bên trong và bên ngoài để máy được bền bỉ hơn.

Nếu sau khi thực hiện những cách gợi ý trên mà máy in Brother của bạn vẫn tiếp tục bị lỗi, bạn hãy liên hệ với Incare đề được khắc phục nhé.

Đừng Để Mực Loại 2 Làm Hư Máy In Của Bạn!
Call Now Button